Bài luyện nghe tiếng Anh lớp 6 có đáp án | Nghe rõ, học nhanh

24/ 11/ 2021 13:33:00 0 Bình luận

Bài tập luyện nghe tiếng Anh lớp 6 có đáp án được tổng hợp từ nhiều nguồn, nhiều dạng bài luyện nghe khác nhau, mục đích là để giúp các em học sinh lớp 6 nâng cao kỹ năng nghe tiếng Anh của mình. Dưới đây là một số dạng bài tập luyện nghe tiếng Anh thường gặp và tài liệu luyện nghe tiếng Anh hay dành cho các em học sinh lớp 6. Cùng tham khảo ngay nhé!

Các dạng bài luyện nghe tiếng Anh lớp 6

Các dạng bài luyện nghe tiếng Anh lớp 6

Các dạng bài tập luyện nghe tiếng Anh lớp 6

Dưới đây là một số dạng bài luyện nghe tiếng Anh lớp 6 thường gặp. Các quý phụ huynh, thầy cô có thể tham khảo để giúp các em học tiếng Anh tốt nhất tại nhà hoặc tại lớp.

Dạng nghe và điền từ phát âm giống nhau vào cột đúng

Đây là dạng bài rất phổ biến trong tiếng Anh lớp 6. Bài tập luyện nghe này đòi hỏi các em học sinh lớp 6 phải nghe được sự khác biệt giữa các âm với nhau và phát âm thật chuẩn.

Ví dụ: Cách phát âm s, es,... cách phân biệt âm /i/, /j/,...

Dạng nghe và khoanh tròn vào những từ nghe được

Bài luyện nghe tiếng Anh lớp 6 dạng này sẽ giúp các em học sinh học thuộc những từ mới nhanh, rèn luyện được kỹ năng viết và lỗi chính tả cũng được cải thiện đáng kể. Dạng bài luyện nghe tiếng Anh này còn giúp các em học sinh nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh của mình. Quá trình này sẽ giúp các em ôn lại các từ đã biết, học thêm từ mới dưới dạng âm thanh.

Ngoài việc luyện tập các bài nghe tiếng Anh lớp 6, các em học sinh lớp 6 cũng nên thường xuyên mở rộng vốn từ vựng và kiểm tra khả năng ghi nhớ tiếng Anh để tạo cho bản thân nền tảng tiếng Anh vững chắc, cải thiện điểm số cũng như kỹ năng giao tiếp tiếng Anh được tốt hơn.

Dạng nghe và đọc

Nghe và đọc là 2 kỹ năng sẽ giúp các em học sinh lớp 6 phát triển khả năng cảm thụ ngôn ngữ tốt. Đồng thời còn giúp phát hiện và ghi nhớ nhiều từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh. Sau đó, bộ não có thể bắt chước và nói ra những gì mà các em suy nghĩ một cách chính xác.

Nếu các em rèn luyện kỹ năng nghe, đọc nhiều, các em có thể áp dụng từ vựng mới hay cấu trúc mới vào kỹ năng nói và viết.

Ở dạng bài nghe và đọc tiếng Anh lớp 6, các em học sinh sẽ vừa đọc, vừa nghe một cuộc hội thoại ngắn hoặc câu chuyện nhỏ.

Xem thêm: 8 Bộ giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em hay và tốt nhất hiện nay

Dạng bài luyện nghe và đọc tiếng Anh

Dạng bài luyện nghe và đọc tiếng Anh

Dạng nghe và vẽ lại những gì mô tả

Rèn luyện kỹ năng nghe tiếng Anh mỗi ngày giúp các em học sinh nâng cao kỹ năng phát âm và giao tiếp hiệu quả. Giáo viên sẽ cho các em học sinh luyện nghe tiếng Anh về chủ đề nào đó, sau đó các em sẽ viết lại hoặc miêu tả về chủ đề đó trước lớp.

Cách luyện nghe tiếng Anh lớp 6 này sẽ tạo bầu không khí học tập vui vẻ, thư giãn, giúp các em học sinh dễ dàng ghi nhớ từ vựng tiếng Anh.

Xem thêm: 9 Khóa học tiếng Anh online cho trẻ em tốt nhất

Nghe cuộc hội thoại và điền từ nghe được vào chỗ trống

Tiếng Anh có nhiều biến thể, giọng đặc trưng theo từng vùng miền khác nhau. Những bài luyện nghe tiếng Anh lớp 6 về cuộc hội thoại sẽ giúp các em tiếp xúc với nhiều giọng văn khác nhau. Những nhân vật trong cuộc hội thoại có thể đến từ nhiều quốc gia, nhiều nước khác nhau nên các em học sinh có thể sớm làm quen với tiếng Anh.

Để nâng cao thêm vốn từ vựng tiếng Anh, quý phụ huynh hoặc thầy, cô giáo có thể cho các em tìm hiểu thêm các cuốn sách từ vựng.

Nghe mẫu tin, thông báo

Khi luyện nghe tiếng Anh lớp 6 về mẫu tin hay thông báo, đòi hỏi các em học sinh phải nghe thật chi tiết và quan tâm đến một loại thông tin cụ thể như con số, tên của đối tượng nào đó. Để luyện nghe tiếng Anh lớp 6 hiệu quả và nghe có chọn lọc, các em học sinh có thể thu hẹp phạm vi bài nghe và nếu được yêu cầu ghi lại tuổi của một người, hãy lắng nghe các từ có liên quan như: old, young, year, date of birth,... hoặc một con số cụ thể.

Bài tập luyện nghe tiếng Anh lớp 6 có đáp án

Luyện nghe tiếng Anh là một trong những cách giúp các em học sinh lớp 6 học giỏi tiếng Anh và dễ dàng ghi nhớ cách phát âm của từ mới, ngữ pháp trong câu, từ đó dần hình thành phản xạ trong ngôn ngữ.

Bài tập luyện nghe tiếng Anh dành cho học sinh lớp 6 có đáp án

Bài tập luyện nghe tiếng Anh dành cho học sinh lớp 6 có đáp án

Sau đây, một số bài tập luyện nghe tiếng Anh lớp 6 có đáp án mà cha mẹ, thầy cô có thể tham khảo để giúp các em học tiếng Anh tốt nhất.

Bài luyện nghe số 1

(Đoạn ghi âm) https://vndoc.com/bai-tap-luyen-nghe-tieng-anh-lop-6-89417

  1. Place: The (1) ___________ cafe.
  2. Number of children (2) ___________.
  3. Where they sat: Table (3) ___________.
  4. Food: Cake, (4) ___________ and ice cream.
  5. Drinks: Lemonade and (5) ___________ juice.

=> Đáp án: (1) Paris, (2) Eighteen (18), (3) Outside, (4) Sandwiches, (5) Lime.

Bài luyện nghe số 2

(Đoạn ghi âm) Mục I https://vndoc.com/luyen-nghe-tieng-anh-lop-6-co-dap-an-235330

A robot is a machine. But it is not just any machine. It is a special kind of machine. It is a machine that moves. It follows (1) ___________. The instructions come from a computer. Because it is a machine, it does not make (2) ___________. And it does not get tired. And it never complains. (3) ___________ you tell it to!.

Robots are all around us. Some robots are used to make things. For example, robots can help make cars. Some robots are used to explore (4) ___________ places. For example, robots can help explore (5) ___________. Some robots are used to clean things. These robots can help (6) ___________ your house. Some robots can even recognize words. They can be used to help answer (7) ___________.

In the future, we will have even more (8) ___________. They will do things that we can’t do. Or they will do things that we don’t want to do. Or they will do things that are too dangerous for us. Robots will help us fight (9) ___________. They will help us fight wars.

=> Đáp án: (1) Instructions, (2) Mistakes, (3) Unless, (4) Dangerous, ( 5) Volcanoes, (6) Vacuum, (7) Telephone calls, (8) Robots, (9) Fires.

Xem thêm: Kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho trẻ em mà bố mẹ nên biết        

Bài luyện nghe số 3

(Đoạn ghi âm) Mục II

Statement

True of False (T or F)

1. Tony is a pupil at Pink Secondary School.

 

2. He is interested in Maths.

 

3. He doesn’t get bored when he learns maths.

 

4. His father is a construction engineer.

 

5. He would like to be a doctor in the future.

 

=> Đáp án:

1. F

2. T

3. T

4. F

5. F

 

Trên đây là những dạng bài luyện nghe tiếng Anh thường gặp và một số bài tập luyện nghe tiếng Anh lớp 6 có đáp án của Ngoại Ngữ Khoa Trí vừa chia sẻ, các em học sinh lớp 6 có thể tham khảo thêm và dành thời gian luyện nghe tại nhà để cải thiện điểm số cũng như mở rộng thêm vốn từ tiếng Anh. Nếu các em không thể tự học thì hãy đến đăng ký khóa học thêm tại Ngoại Ngữ Khoa Trí. Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm sẽ hướng dẫn các em cách học kỹ năng nghe tiếng Anh sao cho hiệu quả. Hãy đến đăng ký ngay nhé!


Hotline