Canada, điểm đến du học đáng mơ ước!

Canada là một nước rộng lớn người dân rất thân thiện, và có nếp sống văn hóa vào hạng bật nhất trên thế giới. Với chất lượng giáo dục thuộc top đầu thế giới, các trường đại học nổi tiếng như Đại học Toronto, Bristish Columbia, Alberta,… Canada luôn là điểm đến du học mơ ước của nhiều bạn trẻ Việt Nam.  Nhiều người cho đây là môi trường học tập sinh sống và làm việc lý tưởng của mình, khi sống và học tập tại Canada bạn sẽ có dịp học tập được phương pháp học và làm việc có hệ thống tại đây. Tổng hợp sau đây cho bạn cái nhìn rõ hơn về những lợi thế cực kỳ hấp dẫn khi du học ở đất nước này.

Nền giáo dục đẳng cấp thế giới

Các cơ sở giáo dục của Canada cung cấp một nền giáo dục nổi tiếng quốc tế, thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Hàng năm, hơn 100.000 sinh viên quốc tế tới Canada để lĩnh hội kiến thức với chất lượng hàng đầu. Điều này có nghĩa là bạn có thể gặp gỡ các sinh viên đến từ chính đất nước của bạn trong khi theo học tại Canada. Với hơn 390 cơ sở giáo dục tại Canada, chúng tôi đảm bảo bạn có thể tìm được trường học tốt nhất cho bản thân.

Canada là một quốc gia song ngữ. Bạn có thể chọn học bằng tiếng Anh, tiếng Pháp hoặc tham gia một trường song ngữ. Nền giáo dục Canada đã được khẳng định bởi chất lượng đào tạo cao và bằng cấp giá trị toàn cầu. Nơi đây cung cấp hàng ngàn khóa học khác nhau trong mọi lĩnh vực và mọi chuyên môn từ khóa học ngôn ngữ, cao đẳng, dự bị, đại học, sau đại học….

Hệ thống giáo dục và đào tạo tại Canada chính là sự kết hợp tuyệt vời giữa lý thuyết giáo dục và thực tế thị trường lao động. Tiêu chuẩn giáo dục chất lượng cao đã và đang được áp dụng thống nhất trên toàn bộ lãnh thổ của đất nước Canada. Nắm giữ lợi thế của việc thành thạo nhiều ngoại ngữ trong thời đại kinh tế toàn cầu mới này, học tập tại Canada chắc chắn sẽ giúp bạn thuận lợi trong nghề nghiệp của mình, bằng cách tham gia các khóa học ngoại ngữ trong thời gian du học.

Các giáo sư giỏi, các nhà khoa học danh tiếng và các nghệ sỹ lừng danh thế giới nằm trong đội ngũ cán bộ giảng dạy tại các trường đại học Canada.Học tập tại Canada, bạn có điều kiện gặp gỡ các nhân vật nổi tiếng. Họ là những người đứng đầu trong từng lĩnh vực cụ thể. Sử dụng thời gian hợp lý, bạn sẽ hưởng lợi rất nhiều từ việc gặp gỡ các cá nhân trên, có cơ hội trao đổi suy nghĩ và ý tưởng cùng họ.

Canada cũng là một trong số các quốc gia G-7 đầu tư cho hệ thống giáo dục bình quân đầu người cao nhất. Điều này có nghĩa là các khu trường sở Canada được trang bị thư viện, bảo tàng, rạp hát, phòng triển lãm nghệ thuật và thiết bị thể thao hiện đại.

Canada cập nhật các công cụ máy tính, phòng học mạng không dây, internet tại khu trường sở. Điều này có nghĩa là bạn có thể theo kịp những phát minh khoa học và điện tử mới nhất. Bạn có thể chắc rằng khi chọn bất cứ nơi đâu ở Canada để học tập, bạn sẽ hài lòng với các trang thiết bị dành cho sinh viênSau khi học, bạn có thể giúp quê hương đất nước bằng việc nắm vững các công nghệ mới và mang tri thức mới trở về.

du học canada có tốt không 2

Hệ thống giáo dục và đào tạo tại Canada là sự kết hợp tuyệt vời giữa lý thuyết giáo dục và thực tế thị trường lao động

Nhiều cơ hội ở lại làm việc

Canada là một trong số ít những đất nước có các chính sách định cư rõ ràng và hấp dẫn cho lao động quốc tế, bao gồm các du học sinh quốc tế – những người lao động tiềm năng tại đất nước này sau tốt nghiệp. Xứ sở lá phong luôn có những chính sách thu hút nhân tài, những người lao động tay nghề cao nhằm đóng góp cho sự phát triển và thịnh vượng chung của đất nước.

du học canada có tốt không 3

Canada là một trong số ít các nước có chính sách định cư hấp dẫn cho các du học sinh sau tốt  nghiệp

Bên cạnh đó, Canada còn là một đất nước có chất lượng sống cao, chính sách xã hội tuyệt vời cùng nền kinh tế phát triển. Theo Liên Hợp Quốc, Canada là một trong số quốc gia có chất lượng cuộc sống cao nhất trên thế giới. Canada an toàn và sạch. Canada không ô nhiễm so với nhiều quốc gia khác. Canada giàu tài nguyên thiên nhiên và có nhiều rừng, hồ. Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Canada rất tốt và mật độ dân số Canada thấp.

Canada cũng là một trong số các quốc gia an toàn nhất trên thế giới. Tỷ lệ tội phạm tại Canada rất thấp và việc sở hữu súng rất giới hạn. Điều này có nghĩa là bạn có thể tập trung vào việc học hành hơn là phải lo nghĩ cho sự an toàn của bạn.

Với đặc trưng là một quốc gia đa văn hóa, vậy nên bất kể nguồn gốc dân tộc của bạn, tại Canada, bạn sẽ cảm thấy như ở nhà. Canada là quốc gia hình thành bởi những người nhập cư đến từ khắp nơi trên thế giới. Người Canada tôn trọng tính đa dạng và đa sắc tộc.

Những sinh viên sau khi tốt nghiệp muốn ở lại định cư có thể nộp hồ sơ định cư theo chương trình của liên bang hoặc của tỉnh bang nơi mà họ theo học và nghiên cứu.

Đây được coi là một lợi thế mà sinh viên quốc tế khi đến học tập và nghiên cứu tại Canada có được. Sau khi học xong, du học sinh có từ 01 – 03 năm để làm các công việc mà mình thích, tích lũy kinh nghiệm, kiến thức, xây dựng các mối quan hệ và chuẩn bị hồ sơ xin định cư. Cơ hội này đã được chính phủ Canada quy định và có hiệu lực kể từ tháng 8/2008 cho tất cả các sinh viên quốc tế.

Chi phí du học thấp với nhiều chính sách hấp dẫn

So với các nước khác trên thế giới, du học tại Canada luôn có những ưu thế dẫn đầu về chi phí từ mức học phí, sinh hoạt cho đến các chi phí đặt cọc. Các chi phí này sẽ phụ thuộc vào từng chương trình học, từng trường và từng nơi mà bạn học.

Học phí và giá cả sinh hoạt tại Canada thấp hơn so với nhiều nước khác. Canada là một trong số các quốc gia G-7 có mứchọc phí thấp nhất. Bạn có thể tìm thấy nhiều cơ sở giáo dục tổ chức các lớp học với phí không hơn 10.000 USD/ 1 năm.

Bên cạnh chi phí du học thấp, sinh viên còn được tạo điều kiện đi làm thêm 20h/tuần

Không những thế, trong quá trình du học, sinh viên được phép đi làm thêm 20h/ tuần, thậm chí làm toàn thời gian trong các kỳ nghỉ. Hơn nữa, sinh viên quốc tế sẽ được miễn bảo hiểm y tế tại một số tỉnh bang và hoàn tiền học phí sau khi học xong.

các bạn có thể chắc chắn hơn cho quyết định chọn Canada làm địa điểm du học của mình bởi những điểm nổi trội mà nền giáo dục cũng như đất nước này mang lại!


Hotline