Tổng quan du học Úc

Úc là quốc gia đứng thứ 3 về lượng du học sinh quốc tế chỉ sau Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. Ở Việt Nam, có đến 31.000 học sinh - sinh viên đăng ký theo học các chương trình đào tạo của Úc. 
 
Vậy điều gì đã làm nên sức hấp dẫn của nền giáo dục Úc? Hãy cùng Toàn Cầu tìm hiểu nhé!


1. Giới thiệu chung về nước Úc

 
Mỗi thành phố của Úc đều có những điểm nổi bậc khác nhau về cơ sở giáo dục, chuyên ngành đào tạo và cơ hội việc làm. Dưới đây là 4 địa điểm học tập đáng mơ ước, bạn nên bổ sung ngay vào cẩm nang du học Úc của mình:
 
- Melbourne, bang Victoria: Sở hữu hàng loạt trường Đại học chuẩn quốc tế, với các khóa học năng động và sự đa dạng về ngành nghề, cấp bậc. Do đó, Melbourne được đánh giá, xếp hạng 4 trong danh sách những thành phố thu hút sinh viên quốc tế trên toàn cầu.
 
- Sydney & Canberra, bang New South Wales: Với sự đa dạng về ngành học, cùng khu học xá lớn, Sydney có thể sẽ đáp ứng tất cả các nhu cầu du học của bạn. 
 
- Darwin, bang Northern Territory: là thành phố nằm cận Châu Á nhất nước Úc. Nơi đây sở hữu nhiều chương trình giảng dạy phong phú như Sư phạm, Luật, Thương mại, Y tá. 
 
- Brisbane, bang Queensland: Cơ sở học tập, khu học xá và chương trình đào tạo hấp dẫn. Nổi bật về chuyên ngành Du lịch, Khoa học Hàng hải và Nông nghiệp nhiệt đới. 
 
Các kỳ nghỉ Lễ trong năm: Tại Úc, một năm có đến 4 kỳ nghỉ lễ, giúp sinh viên có thêm thời gian thư giãn và du lịch sau quá trình học tập miệt mài. Mỗi kỳ nghỉ kéo dài từ 1 - 2 tuần, tùy thuộc theo chế độ của trường.
 
Văn hóa: Úc được biết đến là một trong những nước đa văn hóa, đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc thu hút khách du lịch, cũng như sinh viên quốc tế đến Úc du học tập và trải nghiệm một xã hội hòa hợp đa văn hóa.
 
Ngôn ngữ: người dân Úc sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng anh. Vì thế, việc sinh sống và học tập tại quốc gia này, sẽ là cơ hội tốt nhất để bạn nâng cao khả năng ngoại ngữ. 
 
Giao thông: Phương tiện di chuyển chủ yếu là xe buýt, tàu lửa, tàu điện và chúng hoạt động rất đúng giờ, ở hầu hết các thành phố. 
 

2. Hệ thống giáo dục tại Úc

 
Một trong những điểm nổi bật của hệ thống giáo dục Úc là chương trình đào tạo chất lượng và bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Chúng sẽ giúp bạn mở rộng cơ hội định cư và nghề nghiệp với mức lương cao trong tương lai. 
 
a. Các bậc học nổi bật
 
- Trung học phổ thông
 
- Dự bị Đại học
 
- Cao đẳng
 
- Đại học, sau Đại học 
 
- Các chương trình đào tạo nghề khác
 
b. Ngành nghề dễ định cư
 
Úc được biết đến là một trong những quốc gia có nền giáo dục và cơ hội định cư cao. Do đó, nếu bạn lựa chọn chương trình du học từ cấp THPT hoặc các ngành nghề như: Sinh học, Khoa học, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật,... bạn sẽ có nhiều cơ hội được ở lại Úc làm việc lâu dài với mức lương cao. 
 
c. Điều kiện du học Úc
 
- Hoàn thành chương trình lớp 6 tại Việt Nam.
 
- Chứng chỉ IELTS (tùy thuộc vào bậc học và ngành học).
 
- Điểm trung bình học các năm từ 6.5 trở lên.
 
- Hồ sơ chứng minh tài chính
 
d. Chi phí du học Úc
 
- Phí đăng ký: 100 AUD - 200 AUD
 
- Chương trình phổ thông: 13.000 - 22,000 AUD/ năm
 
- Các khóa học tiếng Anh: ~300 - 420 AUD/ tuần (tùy theo thời lượng khóa học)
 
- Giáo Dục và Đào Tạo Nghề (Các chứng chỉ I - IV, Văn Bằng và Văn Bằng Nâng Cao): 15,000 - 22,000 AUD/ năm
 
- Bằng Thạc sĩ sau Đại Học: 25,000 - 37,000 AUD/ năm 
 
- Bằng Cử Nhân Đại Học: 25,000 - 33,000 AUD/ năm
 
e. Thời gian nhập học: Tất cả các chương trình đào tạo tại Úc thường được khai giảng vào tháng 2 và tháng 7.
 

3. Tại sao nên chọn Úc làm điểm đến du học?

 
- Chương trình đào tạo đa dạng, nền giáo dục chất lượng cao.
 
- Cơ hội làm việc và định cư cao.
 
- Bằng cấp quốc tế được công nhận khắp nơi trên thế giới.
 
- Cơ hội nâng cao vốn Tiếng Anh.
 
- Quốc gia đa văn hóa không phân biệt chủng tộc.
 
- Môi trường sống tuyệt vời, an toàn, thân thiện và dễ thích nghi.
 
 

Hotline