Mrs. Rachel, người truyền cảm hứng!

Trong thời đại mà tiếng Anh trở thành một ngôn ngữ phổ biến toàn cầu, ai cũng hiểu muốn bắt kịp xu thế thời đại, muốn đón đầu những cơ hội và tạo lập tương lai cho chính mình đều bắt buộc phải có mảnh bằng tiếng Anh trong tay. Thế nhưng, rất tiếc là đa số mọi người lại cảm thấy cực kỳ khó khăn trong việc học tiếng Anh, thường mất kiên nhẫn với nó và sớm bỏ cuộc.

Nhiều người đã qua bàn tay đào tạo của vô số trung tâm, từ những trung tâm nhỏ lẻ đến những trung tâm nổi tiếng khắp thành phố với mức chi phí “khủng”, nhưng việc sử dụng thành thạo ngôn ngữ này dường như vẫn là một ước mơ xa vời. Tôi đã nhìn thấy rất nhiều bậc phụ huynh và các bạn trẻ tìm đến trường Ngoại Ngữ Khoa Trí (SKT) với ánh mắt nghi ngờ và niềm hy vọng có vẻ “mong manh”, rằng họ sẽ tìm được môi trường tiếng Anh có thể giúp họ kiên trì trong việc học và đạt được kết quả như mong đợi.

Nhưng tất cả đã thay đổi khi họ gặp Mrs. Rachel Thu Thủy, Giám đốc Ngoại ngữ Khoa Trí. Chị đã xây dựng ngôi trường dạy tiếng Anh SKT bằng tất cả sự nghiêm túc, tận tâm với ước muốn nuôi dưỡng và chắp cánh cơ hội cho nhiều bạn trẻ. Gặp Mrs. Rachel, được học tiếng Anh với chị rồi mới hiểu tại sao nhiều thế hệ học trò đã đi du học, mỗi dịp nghỉ hè không “chu du” đâu khác mà lại về Việt Nam để đảm nhận vai trò trợ giảng cho SKT. Họ muốn tiếp tục “nối dài cánh tay” của thầy họ, truyền lại kiến thức và cảm hứng học tiếng Anh cho thế hệ đàn em như cách mà cô Thủy của họ đã dạy cho họ.

Mrs. Rachel là người tạo dựng phương pháp SPEED: Mimic - Memorize (Bắt chước và Nhớ). SPEED đóng vai trò quan trọng nhất trong việc tiếp nhận và xử lý thông tin từ bên ngoài. Chị giúp các bạn trẻ hình dung việc học tiếng Anh như xây dựng một ngôi nhà, muốn nâng cao phải vững Móng, phải đủ Xi măng - Sắt thép. Móng là ngữ vựng, cầu trúc. Từ vựng là xi măng, sắt thép. Chưa từng có một qui tắc học tiếng Anh nào lại đơn giản và dễ dàng hơn như thế!

Phụ huynh giao con em của họ cho Mrs. Rachel với niềm tin tưởng gần như tuyệt đối. Bởi học tiếng Anh với chị, không đơn thuần chỉ là học được gì mà là học như thế nào. Ngạc nhiên một cách thích thú ở việc chị hiểu rõ tính cách từng học viên, nắm bắt đúng điểm yếu điểm mạnh để khắc phục và phát huy. Mrs.Rachel lựa chọn từng lộ trình học gần như “đo ni đóng giày” cho riêng mỗi học trò của mình. Lồng ghép trong từng bài học tiếng Anh là những bài học về kỹ năng sống, là học cách phát huy những nội lực tiềm ẩn trong sâu thẳm tâm hồn, là làm tất cả mọi việc với niềm đam mê và có trách nhiệm.

Chúng ta thường rất hay phải nuối tiếc nhiều thứ đã không thực hiện trong đời: nuối tiếc thời gian, nuối tiếc cơ hội... Học với Mrs. Rachel, không em nhỏ hay bạn trẻ nào lại không nhận ra cái “tâm” cái “tình” nặng trĩu gói ghém trong từng giờ dạy của chị. Việc học tiếng Anh trở thành những trải nghiệm lý thú, sâu sắc và thâm thía về tri thức và tâm thức. Để rồi, không một học viên nào đến với Mrs Rachel và SKT mà cảm thấy phải nuối tiếc thời gian hay lỡ mất những cơ hội quan trọng. Sau mỗi thành công, sau những cánh cửa cơ hội vừa mở ra, học trò của trường SKT lại tự hào gọi Mrs. Rachel, người thầy yêu quí của họ là "Inspirer - Người truyền cảm hứng" .!


Hotline