Khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tại TPHCM

24/ 11/ 2021 11:22:00 0 Bình luận

Trước khi tìm hiểu khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm, bạn cần biết các lỗi thường gặp khi tự học ngôn ngữ này. Một số lỗi mà người đi làm thường mắc phải khi tự luyện tiếng Anh giao tiếp: thiếu âm đuôi, chưa chú ý đến cách nhấn giọng trong câu và âm nối khi nói. Để cải thiện tiếng Anh giao tiếp, bạn có thể tham khảo các phương pháp sau: luyện nghe rõ từng từ, tập nói trước gương, suy nghĩ mọi thứ bằng tiếng Anh,... Nếu muốn cải thiện tiếng Anh giao tiếp trong công việc, bạn hãy liên hệ ngay TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ KHOA TRÍ để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng!

Động lực thúc đẩy người đi làm học tiếng Anh giao tiếp

  • Làm việc, giao tiếp bằng tiếng Anh với các công ty, đối tác nước ngoài.
  • Giao dịch, làm việc qua email, văn bản đọc hiểu, báo cáo bằng tiếng Anh.
  • Công tác và đi du lịch nước ngoài.
  • Có thể tự học tập, nghiên cứu và phát triển năng lực thông qua các tài liệu tiếng Anh.

Hiện nay, tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến trong công việc hàng ngày. Nếu bạn sở hữu khả năng tiếng Anh tốt, công việc sẽ trở nên thuận lợi và mở ra nhiều cơ hội thăng tiến trong tương lai. Bạn cần lưu ý điều này trước khi tìm kiếm khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm.

Xem thêm: Khai giảng AM12-Bạn muốn thăng tiến trong thời gian ngắn nhất

Động lực để người đi làm học tiếng Anh là giao tiếp với các đối tác nước ngoài

Động lực để người đi làm học tiếng Anh là giao tiếp với các đối tác nước ngoài

Những lỗi thường gặp khi người đi làm tự luyện tiếng Anh giao tiếp

Thiếu âm đuôi (Ending sounds)

Đây là một trong những lỗi mà người đi làm thường mắc phải khi học tiếng Anh. Vì đặc thù của ngôn ngữ tiếng Việt nên chúng ta thường không để ý đến các âm đuôi /z/, /t/, /d/, /s/,... Việc phát âm thiếu âm đuôi hoặc sai âm đuôi dẫn đến sự sai lệch về ngữ nghĩa của một từ. Nếu đó là từ chính trong câu thì sẽ dẫn đến sự sai lệch nghĩa của cả một câu. Bạn cần lưu ý điều này trước khi tìm kiếm khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm.

Chưa chú ý đến cách nhấn giọng trong câu (Sentence stress)

Ngoài nhấn trọng âm của từ, tiếng Anh còn có trọng âm trong câu. Những mạo từ “an”, “a”, “the” sẽ được đọc lướt qua và tập trung vào các từ quan trọng thể hiện ý chính của câu. Những từ quan trọng cần nhấn trong câu sẽ phụ thuộc vào mục đích của người nói. Đây là điều bạn nên biết trước khi tìm kiếm khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm.

Xem thêm: Luyện thi IELTS 8.0 hiệu quả với phương pháp Speed

Chưa chú ý đến cách nhấn âm khi giao tiếp

Chưa chú ý đến cách nhấn âm khi giao tiếp

Chưa chú ý đến âm nối khi nói (Linking words)

Một điểm khác biệt giữa tiếng Anh với tiếng Việt chính là nối âm. Trong giao tiếp, nếu không nối âm, câu nói của bạn sẽ không được hay và mượt. Để có thể giao tiếp trôi chảy và tự nhiên, bạn cần chú ý đến việc nối âm. Để nối âm tốt, bạn cần chú ý đến âm đuôi của từ, phân biệt nguyên âm, phụ âm, biết lúc nào nên nối âm và lúc nào thì không. Bạn cần lưu ý điều này trước khi tìm kiếm khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm.

Phương pháp học tiếng Anh cho người đi làm

Lý do khiến việc học tiếng Anh giao tiếp của người đi làm không hiệu quả là vì luyện tập sai cách, chọn nguồn tài liệu tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm không phù hợp. Thêm vào đó, một số người xem việc học tiếng Anh là nghĩa vụ phải làm thay vì tìm kiếm niềm vui trong quá trình học. Dưới đây là một số cách học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm hiệu quả mà bạn có thể tham khảo.

Cách luyện nghe hiệu quả

Người đi làm thường không thể nghe, hiểu tiếng Anh vì hai lý do: Thứ nhất, bạn không hiểu người đối diện đang nói gì. Thứ hai, dù nghe rõ từng chữ nhưng bạn không thể nắm được ý mà người đối diện muốn truyền tải. Vì vậy, bạn cần phải khắc phục lần lượt từng vấn đề. Đây là điều bạn nên biết trước khi tìm hiểu khóa dạy tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm.

Luyện nghe rõ từ vựng

Trước khi tìm kiếm một khóa dạy tiếng Anh cho người đi làm, thì bạn cần phải nghe rõ từ vựng. Bạn có thể tập trung học các từ thuộc lĩnh vực, chuyên môn của mình thay vì những từ ngữ học thuật khác. Việc này sẽ giúp việc bắt đầu học giao tiếp tiếng anh cho người đi làm trở nên dễ dàng, cũng như tiết kiệm chi phí khi đăng ký các khóa học kỹ năng giao tiếp cho người đi làm bởi có nền tảng kiến thức cơ bản. 

Tuy nhiên, có một số từ bạn đã nghe nhiều lần nhưng không nhận ra hoặc không biết cách phát âm chính xác, dẫn đến nghe không hiểu. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên đăng ký khóa học giao tiếp tiếng Anh cho người đi làm, cụ thể khóa luyện kỹ năng nghe từng từ trong từ điển.

Luyện nghe rõ từ vựng là cách cải thiện tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

Luyện nghe rõ từ vựng là cách cải thiện tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

Bên cạnh đó, bạn có thể nghe và chép chính tả hoặc một đoạn hội thảo. Đây là công việc sẽ gây sự nhàm chán trong giai đoạn đầu, đối với những người mới bắt đầu học giao tiếp tiếng Anh cho người đi làm. Vì vậy, bạn chỉ cần nghe, chép theo câu hoặc một đoạn ngắn khoảng 1 phút.

Một số trang web uy tín giúp bạn luyện chép chính tả, từ vựng tiếng anh giao tiếp cho người đi làm: listenaminute.com, ldoceonline.com, learnenglish.britishcouncil.org, lang-8.com, elllo.org, manythings.org, examenglish.com, learnenglish.de,... Bạn nên biết một số trang web này trước khi tìm kiếm khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm.

Xem thêm: Kỹ năng tự chủ trong công việc

Luyện nghe nắm bắt ý chính

Sau khi trau dồi từ vựng để nghe tốt hơn, bạn cần luyện nghe nhằm nắm bắt ý chính mà người nói muốn truyền tải. Cũng như, khi chọn khóa học Anh văn giao tiếp cho người đi làm bạn có thể tăng khả năng luyện nghe tiếng anh nhanh nhất. Luyện tập bằng cách ghi chú những ý chính của bài nghe, sau đó tập diễn giải lại bài nói theo cách của mình dựa vào các gạch đầu dòng rồi đối chiếu xem mình nghe đúng không.

Hơn nữa, việc luyện nghe và ghi chú nhiều lần sẽ giúp bạn quen với việc nghe chủ động và tư duy, phân tích tính logic của bài nói. Đây cũng là một trong những yếu tố cần nắm bắt trước khi tìm kiếm chương trình tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm.

Bạn có thể tìm được nhiều nguồn để luyện nghe. Ngoài website luyện nghe, nói tiếng Anh, bạn có thể luyện kỹ năng này thông qua các nguồn khác nhau: chương trình truyền hình, vlog, video trên YouTube,... Bạn cần biết những điều này trước khi tìm kiếm khóa học Anh văn giao tiếp cho người đi làm.

Cách luyện nói hiệu quả

Kỹ năng nói là kỹ năng khó nhất đối với nhiều người. Lý do có thể đến từ việc ngại giao tiếp tiếng Anh, ngại trình độ của bản thân, sợ bị mọi người cười chê hoặc chưa tìm được phương pháp học phù hợp. Dưới đây là một số cách luyện nói tiếng Anh cho người đi làm mà bạn có thể tham khảo.

Tập suy nghĩ mọi thứ bằng tiếng Anh

Người học tiếng Anh thường sẽ dịch mọi thứ sang tiếng mẹ đẻ khi sử dụng. Điều này sẽ làm chậm quá trình xử lý thông tin. Thay vì, “nghe - xử lý thông tin - trả lời”, bạn sẽ cần phải “nghe - dịch - xử lý thông tin - dịch - trả lời”. Vì vậy, bạn cần học cách suy nghĩ bằng tiếng Anh thay vì tiếng Việt. Đây là phương pháp học tiếng Anh cho người đi làm mang lại hiệu quả tốt nhất.

Luyện nói trước gương

Bạn nên bắt chước khẩu hình miệng của một người nói tiếng Anh chuẩn. Đó có thể là thầy, cô giáo hoặc người trong video dạy tiếng Anh. Tiếp đến, bạn đứng trước gương tập nói và xem khẩu hình của mình đã giống với giáo viên chưa. Sau đó, bạn ghi âm, nghe lại xem có đúng như bản mẫu không. Bạn cần biết phương pháp này trước khi tìm hiểu khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm.

Cách luyện đọc hiệu quả

Trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay, các lớp tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm không chỉ dừng lại trong việc nói chuyện hàng ngày mà còn thông qua nhiều kênh và mạng xã hội: tin nhắn, email, Skype, Zalo,... Vì vậy, việc luyện đọc tiếng Anh là điều rất cần thiết. Dưới đây là một số cách luyện đọc hiệu quả mà bạn có thể tham khảo.

Đọc báo bằng tiếng Anh

Đọc báo tiếng Anh là một trong những cách học tiếng Anh cho người đi làm có quỹ thời gian eo hẹp. Chính vì thế, các nhân viên công sở có thể luyện đọc tiếng Anh thông qua các tờ báo hoặc trang báo vào buổi sáng.

Để luyện đọc hiệu quả, bạn hãy tập tóm tắt ý chính của bài báo và chia sẻ với đồng nghiệp bằng tiếng Anh. Đây là phương pháp bạn nên biết trước khi tìm hiểu khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm.

Đọc báo bằng tiếng Anh là cách luyện đọc hiệu quả

Đọc báo bằng tiếng Anh là cách luyện đọc hiệu quả

Chủ động sử dụng tiếng Anh trong công việc

Khi giao tiếp tiếng Anh cho người đi làm gặp những vấn đề, cần tìm hiểu thông tin, bạn có thể tra cứu bằng tiếng Anh. Việc lồng ghép, sử dụng tiếng Anh trong công việc giúp bạn nhớ lâu. Bạn cần biết phương pháp này trước khi tìm hiểu khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm.

Cách luyện viết hiệu quả

Bạn hãy tìm kiếm và tham gia những cộng đồng chia sẻ cùng sở thích với mình bằng tiếng Anh. Nếu thích viết, bạn có thể tham gia các nhóm Facebook về Blogging tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tphcm. Nếu thích đọc tiểu thuyết, bạn có thể tham gia vào những nhóm nói về Novel Recommendations.

Bạn có thể đọc các bài viết của mọi người, bình luận quan điểm và chia sẻ suy nghĩ của bản thân bằng tiếng Anh. Việc này vừa giúp bạn cải thiện được khả năng viết, vừa kết thêm nhiều bạn mới. Bạn nên biết phương pháp này trước khi tìm hiểu khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm.

Tham gia và bình luận bài viết trong các hội nhóm tiếng Anh để cải thiện kỹ năng viết

Tham gia và bình luận bài viết trong các hội nhóm tiếng Anh để cải thiện kỹ năng viết

Khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

Hiện nay, trên thị trường có nhiều trung tâm cung cấp các khóa học tiếng anh cho người đi làm. Trong đó, TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ KHOA TRÍ được nhiều học viên yêu thích và đánh giá tốt về chất lượng khóa học. Đến với khóa học AM, bạn sẽ được các thầy cô giàu kinh nghiệm nhiệt tình giảng dạy, hỗ trợ. Thêm vào đó, phương pháp học cuốn hút và sinh động sẽ giúp bạn dễ nhớ, vận dụng hiệu quả kiến thức vào công việc, cuộc sống hàng ngày. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi chọn khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm - AM tại TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ KHOA TRÍ.

Lời kết

Qua bài viết trên, bạn đã biết những lỗi thường gặp, cách dạy tiếng anh giao tiếp cho người đi làm cũng như phương pháp tự luyện tiếng Anh giao tiếp hiệu quả dành cho người đi làm. Nếu bạn ngại tự học và muốn tìm khóa học tiếng Anh giao tiếp chất lượng, giá tốt, TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ KHOA TRÍ sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

Liên hệ ngay hotline để được tư vấn kỹ hơn về AM - khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tại trung tâm nhé!


Hotline