Top 19 bài hát tiếng Anh cho trẻ em hay nhất hiện nay

25/ 10/ 2021 15:25:00 0 Bình luận

Những bài hát tiếng Anh cho trẻ em có giai điệu vui tươi, câu từ đơn giản, dễ nhớ, kết hợp hình ảnh nổi bật sẽ giúp cho các bé hứng thú khi học tiếng Anh. Bên cạnh đó, việc định hướng cho trẻ nghe nhạc tiếng Anh còn giúp bé tiếp cận với tiếng Anh nhiều hơn, tạo nền tảng cơ bản cho trẻ học ngoại ngữ sau này. Chính vì thế, trong bài viết này, Ngoại Ngữ Khoa Trí chia sẻ đến các quý phụ huynh những bài hát tiếng Anh hay cho trẻ em được nhiều trẻ em yêu thích nhất hiện nay. Cùng tham khảo ngay nhé!

Những bài hát tiếng Anh hay cho trẻ em

Những bài hát tiếng Anh hay cho trẻ em

Top 19 bài hát tiếng Anh cho trẻ em hay nhất hiện nay

Những bài hát tiếng Anh hay cho trẻ em dưới đây, các bậc phụ huynh có thể cho trẻ nghe từ 2 - 3 tuổi. Ở độ tuổi này, các bé chưa biết chữ nhưng có thể học và hát theo sau mỗi lần nghe. Bố, mẹ có thể tham khảo những bài hát tiếng Anh cho trẻ em dưới đây và lưu lại để cho bé nghe mỗi ngày nhé!

Baby shark

Bài hát “Baby shark”

Bài hát “Baby shark”

Đây là bài hát tiếng Anh cho thiếu nhi có lượt xem nhiều nhất trên YouTube. Từ trào lưu Baby Shark Challenge, bài hát này trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới.

Bài hát có giai điệu vui nhộn, ca từ đơn giản, từ vựng phong phú, đi kèm video là hình ảnh rất đáng yêu, các bé có thể vừa hát, vừa bắt chước theo. Nội dung bài hát chủ yếu về gia đình nên sẽ rất quen thuộc với các em nhỏ.

Jingle bell

Bài hát “Jingle bell”

Bài hát “Jingle bell”

“Jingle bells, jingle bells, jingle all the way…”. Đây là những câu từ rất quen thuộc đối với các em nhỏ và thường được phát vào dịp Giáng sinh. Lời ca tươi sáng, giai điệu bắt tai sẽ giúp cho các bé dễ hát theo và thuộc được lời bài hát một cách nhanh nhất.

Xem thêm: 8 Bộ giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em hay và tốt nhất hiện nay

Hello song

Hello song

Hello song

Bài hát tiếng Anh này giúp bé vừa học tiếng Anh, vừa học cách chào hỏi người lớn bằng tiếng Anh. Bên cạnh đó, lời bài hát còn xoay quanh cách gọi, xưng hô các thành viên trong gia đình, bé có thể học được cách luyện giọng khi bắt chước video.

Goodbye song

Goodbye song

Goodbye song

“Goodbye song” là bài hát tiếng Anh cho trẻ em nói về chủ đề “Chào tạm biệt”. Bài hát này được đánh giá cao, rất hay và bổ ích nên được đưa vào chương trình giảng dạy dành cho học sinh lớp 2.

Xem thêm: 9 Khóa học tiếng Anh online cho trẻ em tốt nhất 

The finger family

Bài hát “The finger family”

Bài hát “The finger family”

Đây là bài hát tiếng Anh cho thiếu nhi được sản xuất bởi Muffin Songs. Bài hát này có mặt trên các website tiếng Anh hay cho trẻ em và được nhiều bạn nhỏ yêu thích vì giai điệu vui tươi, rộn ràng và dễ thương. Lời bài hát được lồng ghép các tên gọi, cách nhận biết các ngón tay, giúp bé vừa chơi, vừa làm quen với môi trường tiếng Anh một cách tự nhiên nhất.

Five little soldiers

Bài hát “Five little soldiers”

Bài hát “Five little soldiers”

Đây là một trong các bài hát tiếng Anh thiếu nhi có lượt xem nhiều nhất trên kênh YouTube. Giai điệu vui tươi, nhẹ nhàng, bắt tai, được nhiều bạn nhỏ nhún nhảy theo khi xem. Bên cạnh đó còn có hình ảnh video thú vị, ngộ nghĩnh khiến các em không thể rời mắt. Đây là bài hát tiếng Anh cho trẻ em giúp bé học tiếng Anh một cách vừa thú vị, vừa mới mẻ.

ABC song

ABC song

ABC song

Khi mới bắt đầu học tiếng Anh thì bảng chữ cái là kiến thức cơ bản nhất dành cho các bé. Thay vì cho bé học đánh vần từng chữ một, lâu ngày trẻ sẽ chán, quý phụ huynh hãy cho bé nghe bài hát tiếng Anh về bảng chữ cái sẽ giúp bé nhớ nhanh, có hứng thú hơn khi học. Đây cũng là một trong những cách học tiếng Anh dành cho trẻ em hiệu quả, giúp bé nhớ lâu và không bị quên.

Xem thêm: Chương trình tiếng anh thiếu nhi, tiếng anh cho trẻ tiểu học

Alphabet song

“Alphabet song”

“Alphabet song”

“Alphabet song” là bài hát tiếng Anh quen thuộc đối với các bé đang ở độ tuổi học lớp lá, mầm, chồi. Bài hát được xây dựng với giai điệu vui tươi, bắt tai thích hợp để các bé nhép theo, nhún nhảy theo điệu nhạc.

Ngoài ra, lời bài hát còn giúp bé vừa giải trí, vừa làm quen với bảng chữ cái tiếng Anh từ khi bập bẹ biết nói, hỗ trợ hiệu quả cho quá trình làm quen với tiếng Anh sau này.

Bingo song

Bingo song

Bingo song

Đây là một trong những bài hát tiếng Anh thiếu nhi hay nhất mọi thời đại vì tần suất nghe mỗi ngày đều tăng cao. Bên cạnh đó, nhiều phụ huynh ưa chuộng lựa chọn để hướng dẫn bé học đánh vần. Lời bài hát khá đáng yêu, bắt tai, giai điệu năng động nên các bạn nhỏ rất thích.

Happy birthday

Bài hát “Happy birthday”

Bài hát “Happy birthday”

Đây cũng là một trong những bài hát tiếng Anh được sử dụng khá phổ biến vào mỗi dịp sinh nhật. Lời bài hát không quá phức tạp, giai điệu khá vui nhộn, rất dễ cho các bạn nhỏ hát và nhún nhảy theo. Quý phụ huynh có thể tập cho bé hát theo bài hát này nhé!

Head, shoulders, knees and toes

Bài hát “Head, shoulders, knees and toes”

Bài hát “Head, shoulders, knees and toes”

Đây là bài hát tiếng Anh có nội dung nói về các bộ phận trên cơ thể người đi kèm với những hành động quen thuộc. Bài hát được kết hợp giữa giai điệu vui tươi, ca từ dễ nhớ giúp bé tiếp thu nhanh và học từ vựng dễ dàng.

Do you like broccoli ice cream?

Bài hát “Do you like broccoli ice cream?”

Bài hát “Do you like broccoli ice cream?”

“Do you like” là chuỗi video dành cho các bé thiếu nhi, được lập ra bởi kênh Super Simple Songs. Những video này có giai điệu vui tươi, hình ảnh sinh động, bắt mắt luôn được các bé yêu thích. Qua bài hát này, các bé có thể làm quen với những đồ vật quen thuộc trong cuộc sống và học tiếng Anh một cách thụ động, hiệu quả.

Five little ducks

Bài hát “Five little ducks”

Bài hát “Five little ducks”

Đây là bài hát tiếng Anh cho trẻ em với nội dung học đếm số được nhiều bạn nhỏ yêu thích. Nội dung xoay quanh gia đình của chú vịt, nhà sản xuất lồng ghép hình ảnh sinh động, giai điệu bắt tai và ca từ đơn giản, tiết tấu không quá nhanh giúp các bé có thể tương tác và làm theo những động tác trong bài hát.

The numbers song

Bài hát “The numbers song”

Bài hát “The numbers song”

Bài hát này cũng liên quan đến con số, giúp bé làm quen với những con số bằng tiếng Anh một cách dễ dàng. Những con số trong bài hát được lặp đi lặp lại nhiều lần, kèm theo đó là giai điệu vui nhộn nên bé sẽ có hứng thú khi học tiếng Anh.

Twinkle twinkle little star

Bài hát “Twinkle twinkle little star”

Bài hát “Twinkle twinkle little star”

Đây là một trong những bài hát tiếng Anh cho trẻ em được phụ huynh dùng để hát ru cho trẻ ngủ. Bài hát có giai điệu nhẹ nhàng, tình cảm, ca từ đơn giản, rất quen thuộc và gần gũi với các bé. Đây là sự lựa chọn mà các quý phụ huynh không thể bỏ qua nếu muốn bé làm quen với tiếng Anh căn bản.

If you’re happy

Bài hát “If you’re happy”

Bài hát “If you’re happy”

Nội dung bài hát tiếng Anh này xoay quanh các trạng thái cảm xúc như: vui vẻ, buồn, tức giận, lo sợ,... Lời bài hát mang đến những trạng thái của con người với giai điệu sôi động, ngôn từ hóm hỉnh.

The seasons of the year

Bài hát “The seasons of the year”

Bài hát “The seasons of the year”

“The seasons of the year” là bài hát xoay quanh các mùa trong năm như: Xuân, Hạ, Thu, Đông và đặc điểm của từng mùa. Nhạc điệu của bài hát mang âm hưởng vui tươi, rộn ràng sẽ khiến các bé say mê. Bài hát tiếng Anh này thích hợp cho các bé từ 3 tuổi, giúp các bé dễ dàng học và hát theo.

Old MacDonald had a farm

Bài hát “Old MacDonald had a farm”

Bài hát “Old MacDonald had a farm”

Bài hát tiếng Anh cho trẻ em có tựa đề “Old MacDonald had a farm”, nội dung nói về tên, tiếng kêu ngộ nghĩnh của các loài động vật trong trang trại của ông MacDonald.

Bài hát có giai điệu vui, nhộn nhịp, hình ảnh video thú vị, mới mẻ khiến các bé thích thú.

Xem thêm: Cambrige- khởi đầu tiếng Anh của con!

Rain, rain, go away

Bài hát “Rain, rain, go away”

Bài hát “Rain, rain, go away”

Bài hát với hình ảnh trời mưa giúp tăng sự hứng thú cho các bé khi học tiếng Anh. “Rain, rain, go away” là bài hát có âm điệu vui tươi, bắt tai kèm một số động tác đơn giản các bé có thể nhún nhảy và bắt chước theo.

Phương pháp để bé học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả

Để giúp các bé cải thiện vốn từ, luyện cách phát âm chuẩn và tăng thêm sự yêu thích khi học tiếng Anh, ngoài việc cho các bé nghe những bài hát tiếng Anh thì quý phụ huynh hãy kết hợp thêm vài phương pháp để mang lại hiệu quả học tập tốt hơn. Dưới đây là vài phương pháp học tiếng Anh mà các bậc phụ huynh có thể áp dụng.

Phương pháp giúp bé học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả

Phương pháp giúp bé học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả

Chọn chủ đề phù hợp

Khi chọn bài hát tiếng Anh cho trẻ em, các phụ huynh hãy chọn bài hát có âm điệu vui tươi, gần gũi, lời bài hát đơn giản, dễ đọc, dễ hiểu để các bé có thể luyện nghe tiếng Anh tốt hơn, ghi nhớ nhiều từ vựng hơn và lâu quên.

Cùng nghe, cùng học với bé

Để mang lại hiệu quả cao khi học tiếng Anh, phụ huynh nên sắp xếp công việc, dành thời gian cùng học, cùng chơi với các em. Khi có phụ huynh học cùng, các bé sẽ tự tin hơn, thoải mái chia sẻ cảm xúc và hòa mình vào bài hát.

Sắp xếp thời gian nghe nhạc cùng bé

Khi cho bé nghe nhạc tiếng Anh, các bậc phụ huynh cũng nên nghe cùng để khi bé có thắc mắc sẽ giải đáp ngay cho bé. Từ đó, giúp bé hiểu sâu hơn về vốn từ và ghi nhớ lâu hơn.

Trên đây là những bài hát tiếng Anh cho trẻ em hay nhất hiện nay, được nhiều phụ huynh lựa chọn để cho bé làm quen với tiếng Anh. Nếu các bậc phụ huynh quá bận rộn với công việc, không có thời gian học hay chơi cùng bé thì có thể đăng ký khóa học tiếng Anh dành cho trẻ em tại trung tâm Ngoại Ngữ Khoa Trí. Chúng tôi sẽ giúp các bé làm quen với tiếng Anh chuẩn, rèn luyện khả năng nhấn nhá, vận dụng ngữ điệu phù hợp hoàn cảnh và biến Tiếng Anh thành ngôn ngữ của trẻ ngay từ thuở nhỏ.


Hotline